CÁC CHIẾN LƯỢC THÚC ĐẨY BÁN HÀNG CỦA BẠN LÊN GẤP ĐÔI - LÊ VĂN HIẾU 

Hôm nay bạn sẽ được học các chiến lược thúc đẩy bán hàng của bạn lên gấp đôi cực kỳ hữu hiệu mà các thương hiệu lớn trên thế giới đang làm và vô cùng hiệu quả.


Các chiến lược thúc đẩy bán hàng của bạn lên gấp đôi

Chiến lược đầu tiên là chiến lược bán hàng up sale(bán tăng giá) và bán crosssale(bán chéo)

Chiến lược upsale là chiến lược thúc đẩy khách hàng mua cao hơn giá trị sản phẩm mà họ dự kiến ban đầu sẽ mua,còn chiến lược cross-sale là chiến lược bán chéo
Giải thích rõ ràng hơn về upsale:giả dụ khách hàng của bạn đang muốn mua 1 bộ quần áo trị giá 300k chẳng hạn và bạn tư vấn cho khách hàng,sau 1 hồi tư vấn khách hàng quyết định mua 1 bộ quần áo tương tự như vậy nhưng giá cao hơn là 600k.Cách này rất tốt cho việc gia tăng doanh số.
Giải thích rõ hơn về cross sale:Là kỹ thuật bán chéo sản phẩm ví dụ sau khi khách hàng họ đồng ý mua 1 bộ quần áo trị giá 300k,bạn tiếp tục tìm hiểu nhu cầu và bán tiếp được cho họ 1 đôi giày trị giá 300k nữa,đây là kỹ thuật bá chéo sản phẩm cùng 1 loại cho khách hàng.
Đây là 1 công việc đòi hỏi ít thời gian hơn nhưng mang lại doanh thu khá cao cho công việc bán hàng của bạn.Bạn không mất công tìm nhiều khách hàng chỉ việc nghĩ làm sao tối đa hóa lợi nhuận trên 1 khách hàng,nhưng hãy đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu và đáp  ứng đúng nhu cầu của họ.Đừng cố gắng bán khi mà khách hàng không có nhu cầu.
Mình sẽ chia sẻ 1 số chiến lược trong cách up sale và cross sale mà nhiều cửa hàng đang áp dụng hiện nay

1,Mua càng nhiều càng rẻ

ví dụ mua 1 bộ giá 399k,mua 2 bộ giá chỉ còn 379k và mua 3 bộ giá chỉ còn 359k 1 bộ.

2,Mua nhiều được quà tặng kèm

Ví dụ như mình đang áp dụng chiến lược mua 3 áo tặng ngay 1 lọ nước hoa,chiến lược này giúp thúc đẩy bán hàng cực kỳ hiệu quả.

3,Bán combo

Ví dụ mua 1 áo giá 250k,1 quần giá 250k,nhưng khi mua combo 1 bộ quần áo giá chỉ còn 400k.đây là up sale tăng giá trị đơn hàng.

4,Giá trị hóa đơn

Ví dụ với hóa đơn trị giá 500k trở lên quý khách được giảm 10% hoặc miễn ship.

5,Hàng mồi.

Ví dụ họ sẽ áp dụng chiến lược như thế này,nếu bạn mua 10 chai bia giá 300k,nhưng nếu bạn chỉ cần bỏ ra thêm 20k nữa bạn sẽ mua được tận 15 chai.Thì cái 10 chai bia giá 300k là hàng mồi để bạn nghĩ rằng khi bạn mua 15 chai giá chỉ còn 320k là khá rẻ và bạn sẽ mua nó ngay chiến lược này giúp thúc đẩy bán hàng cực kỳ hiệu quả.

6,Chiến lược chào mời hàng A khi mua hàng B,hoặc bán combo

Ví dụ khi bạn đến cửa hàng của tôi mua quần áo xong tôi sẽ chào mời bạn mua thêm giày bên tôi,để gia tăng giá trị đơn hàng của bạn,hoặc tôi sẽ đề nghị bạn mua combo cả giày và quần áo để được giảm giá.Tôi bán được nhiều hàng tôi bớt chút lãi,còn bạn được mua giảm giá.Đây là cách mà cả 2 bên đều có lợi

7,Hàng đồng giá

Cách này cũng khá hay khi cho khách hàng biết giá trị của các sản phẩm họ muốn mua ,ví dụ như các cửa hàng đồng giá 10k chẳng hạn,nhưng những sản phẩm họ nhập vào với số lượng lớn giá chắc chỉ tầm 2,3 K chiến lược này giúp thúc đẩy bán hàng cực kỳ hiệu quả.
Hãy áp dụng các chiến lược này để giúp bạn gia tăng doanh số nhé,và bạn đã từng áp dụng chiến lược nào,hãy comment bên dưới cùng tôi nhé.

Nhận Các Dịch Vụ Facebook Hãy Liên Hệ Để Biết Thêm Chi Tiết :
- Hotline : 0163.551.8201
Hãy Bấm Đăng Ký Kênh Đã Nhận Được Nhiều Video Bỗ Ích Được Chia Sẻ Hằng Ngày
Không có nhận xét nào

» Tích vào ô "Thông báo cho tôi" để nhận thông báo phản hồi của Admin